Cách sử dụng viên rửa chén Finish

Hầu hết mọi người đi mua máy rửa chén đều chưa hiểu rõ các cách sử dụng viên rửa hay muối rửa cho máy rửa chén. Nên hôm nay Bosch Hải Phòng sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa chén hiệu quả.

Viên rửa chén Finish
Viên rửa chén Finish

Trước hết thì Bosch Hải Phòng sẽ lưu ý cho các bạn đó là máy rửa chén phải sử dụng những loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Nó không thể sử dụng chung với những loại chất tẩy rửa thông thường. 

Vì sao lại như vậy, bởi vì 2 lý do: Chất tẩy rửa của máy rửa chén sẽ không tạo bọt như những loại nước rửa chén thông thường. Và lý do thứ 2 là nó có những hoạt chất được thiết kế riêng cho máy rửa chén.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sử dụng nước rửa chén thông thường cho máy rửa chén? Kết quả là chiếc máy rửa chén sẽ chứa chứa đầy bọt. Nếu các bạn lỡ cho nước rửa chén thông thường vào máy rửa chén, thì việc đầu tiên là chúng ta phải hốt hết bọt và lau sạch lồng rửa bằng khăn, sau đó cho máy chạy không tải (cho máy chạy mà không có chén đĩa) khoảng 3-5 chu trình rửa cho tới khi nào máy đẩy hết bọt trong đường ống ra ngoài, thì chúng ta có thể sử dụng lại bình thường.

Một lưu ý quan trọng nữa là 3 loại này phải sử dụng kết hợp đồng thời trong 1 lần rửa. Và với 1 bộ sản phẩm như thế này giá thị trường khoảng 500-800k tùy nơi bán và tùy thương hiệu, nhưng chúng ta sẽ có thể rửa được trong vòng 3-4 tháng

Cách 1: Sử dụng kết hợp: muối + xà phòng + nước làm bóng

Đầu tiên là muối: Muối rửa chén có tác dụng làm mềm nước (hay nói cách khác là làm sạch nước). Vì sao lại như vậy? Các bạn phải biết là nước sinh hoạt chúng ta sử dụng hàng ngày chúng ta tưởng rằng là nó sạch, nhưng thực tế thì nó còn rất nhiều tạp chất mà chúng ta không thể nhìn thấy được. 

Và từ ngữ chuyên môn của nhà sản xuất người ta gọi là nước cứng. Các bạn có thể thử lấy 1 tô nước đầy và yên 1 chỗ trong 3 ngày để nó tự lắng cặn xuống, sẽ thấy nước nó như thế nào. 

Thường nó sẽ có 1 lớp cặn, và lớp cặn đó nó chính là các tạp chất mà muối rửa chén cần phải loại bỏ để làm mềm nước (hay nói cách khác là làm nước sạch hơn) để tránh bị đóng cặn bên trong máy rửa chén gây tắc nghẽn các đường ống bên trong máy, làm giảm hiệu suất của máy. Độ cứng của nước sẽ khác nhau tùy vào từng quốc gia và từng khu vực, và được chia làm 6 cấp độ. Thường thì nhà sản xuất sẽ để mặc định ở cấp độ 4

Loại chất tẩy rửa thứ 2: bột rửa (hay còn gọi là xà phòng). Bột rửa chén có tác dụng làm sạch các vết dầu mỡ và thức ăn. Nó có dạng bột như xà phòng OMO để giặt quần áo.

Loại thứ 3: là chất trợ xả (hay nhiều người hay gọi là nước làm bóng): Nước làm bóng ngoài tác dụng làm chén đĩa sáng bóng hơn, thì nó còn làm cho nước trong máy bốc hơi nhanh hơn, khiến chén đĩa khô hơn. Nó hỗ trợ cho quá trình sấy của máy rửa chén.

Cách thứ 2: Sử dụng viên rửa tổng hợp 3 trong 1

Và còn cách sử dụng thứ 2 tiện lợi hơn. Đó là có loại viên rửa tổng hợp 3 trong 1. Tức là 1 viên nén này chứa đầy đủ 3 thành phần như Bosch Hải Phòng vừa nói ở trên. 

Nó sẽ bao gồm cả muối, xà phòng và chất làm bóng ở trong này, nên mỗi lần rửa các bạn chỉ cần cho vào máy 1 viên mà không cần phải cho thêm bất cứ thứ gì khác. Tuy nhiên theo kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén của nhiều người, thì chúng ta có thể chỉ cần cho ½ viên cho 1 lần rửa thì cũng vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Tức là 1 viên có thể rửa làm 2 lần.

Và đó là hướng dẫn cách sử dụng viên rửa bát cũng như là các chất tẩy rửa sao cho hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn để các bạn sẽ không còn lúng túng khi sử dụng máy rửa bát của Bosch.

 

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại lời nhắn, hệ thống chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện ngay cho bạn:

– Liên hệ Hotline: 0911.65.99.00

– Địa chỉ: 60 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng

– Website: https://boschhaiphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
0941.29.99.00