Hướng dẫn sử dụng chất tẩy rửa Finish cho máy rửa bát

Hầu hết mọi người đi mua máy rửa chén đều chưa hiểu rõ các cách sử dụng viên rửa hay muối rửa cho máy rửa chén. Nên hôm nay Bosch Hải Phòng sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa chén hiệu quả.

Trước hết thì Bosch Hải Phòng sẽ lưu ý cho các bạn đó là máy rửa chén phải sử dụng những loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Nó không thể sử dụng chung với những loại chất tẩy rửa thông thường. Vì sao lại như vậy, bởi vì 2 lý do: Chất tẩy rửa của máy rửa chén sẽ không tạo bọt như những loại nước rửa chén thông thường. Và lý do thứ 2 là nó có những hoạt chất được thiết kế riêng cho máy rửa chén.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sử dụng nước rửa chén thông thường cho máy rửa chén? Kết quả là chiếc máy rửa chén sẽ chứa chứa đầy bọt. Và nếu các bạn lỡ cho nước rửa chén thông thường vào máy rửa chén, thì việc đầu tiên là chúng ta phải hốt hết bọt và lau sạch lồng rửa bằng khăn, sau đó cho máy chạy không tải (cho máy chạy mà không có chén đĩa) khoảng 3-5 chu trình rửa cho tới khi nào máy đẩy hết bọt trong đường ống ra ngoài, thì chúng ta có thể sử dụng lại bình thường.

Một lưu ý quan trọng nữa là 3 loại này phải sử dụng kết hợp đồng thời trong 1 lần rửa. Và với 1 bộ sản phẩm như thế này giá thị trường khoảng 500-800k tùy nơi bán và tùy thương hiệu, nhưng chúng ta sẽ có thể rửa được trong vòng 3-4 tháng.

Cách chất tẩy rửa cho máy rửa chén

Đầu tiên là muối: Muối rửa chén có tác dụng làm mềm nước (hay nói cách khác là làm sạch nước). Vì sao lại như vậy? Các bạn phải biết là nước sinh hoạt chúng ta sử dụng hàng ngày chúng ta tưởng rằng là nó sạch, nhưng thực tế thì nó còn rất nhiều tạp chất mà chúng ta không thể nhìn thấy được. 

Chất tẩy rửa Finish

Và từ ngữ chuyên môn của nhà sản xuất người ta gọi là nước cứng. Các bạn có thể thử lấy 1 tô nước đầy và yên 1 chỗ trong 3 ngày để nó tự lắng cặn xuống, sẽ thấy nước nó như thế nào. 

Thường nó sẽ có 1 lớp cặn, và lớp cặn đó nó chính là các tạp chất mà muối rửa chén cần phải loại bỏ để làm mềm nước (hay nói cách khác là làm nước sạch hơn) để tránh bị đóng cặn bên trong máy rửa chén gây tắc nghẽn các đường ống bên trong máy, làm giảm hiệu suất của máy. Độ cứng của nước sẽ khác nhau tùy vào từng quốc gia và từng khu vực, và được chia làm 6 cấp độ. Thường thì nhà sản xuất sẽ để mặc định ở cấp độ 4

Loại chất tẩy rửa thứ 2: bột rửa (hay còn gọi là xà phòng). Bột rửa chén có tác dụng làm sạch các vết dầu mỡ và thức ăn. Nó có dạng bột như xà phòng OMO để giặt quần áo.

Loại thứ 3: là chất trợ xả (hay nhiều người hay gọi là nước làm bóng): Nước làm bóng ngoài tác dụng làm chén đĩa sáng bóng hơn, thì nó còn làm cho nước trong máy bốc hơi nhanh hơn, khiến chén đĩa khô hơn. Nó hỗ trợ cho quá trình sấy của máy rửa chén.

Viên rửa Finish
Viên rửa Finish

Hướng dẫn sử dụng

Đầu tiên chúng ta sẽ mở máy ra. Khoang đổ dầu bóng cũng như là chất tẩy rửa sẽ nằm ngay trên phần đầu cánh cửa máy. Phần khoang bên trái sẽ là khu vực đổ chất tẩy rửa.

Khi mở khoang ra thì các bạn chỉ cần ấn nút bên cạnh. Ngoài ra thì ở cạnh khoang sẽ có 2 vạch là 1.5 và 2.5, bạn có thể dựa vào để điều chỉnh tùy thuộc vào lượng bát đĩa mà bạn cần rửa. Các bạn có thể cho viên tẩy rửa, gel rửa bát, bột rửa bát,… vào trong khoang này. 

Khoang bên phải đó là khoang đổ chất làm bóng. Bên khoang này cũng sẽ có một vạch max. Các bạn chỉ cần căn chỉnh sao cho lượng chất đánh bóng cao ngang với vạch này là được. Với sản phẩm dầu bóng này thì các bạn có thể đổ vào theo định kì. Khi nào trên máy hiện đèn báo hiệu hết dầu bóng thì chúng ta mới cần đổ thêm.

Dưới phần thân máy sẽ có một phần khoang để muối. Chúng ta sẽ vặn nắp khoang ngược chiều kim đồng hồ để mở ra. Thông thường, khi các bạn đặt mua những chiếc máy rửa bát từ những công ty phân phối chính thức của Bosch thì các bạn sẽ được trang bị kèm một chiếc phễu cho phần khoang này.

Chúng ta sẽ để phễu vào trong miệng khoang. Sau đó các bạn sẽ đổ muối vào. Mỗi một hộp sản phẩm muối thì các bạn có thể đổ hết toàn bộ vào. Cuối cùng chúng ta sẽ đóng nắp lại.

Và đó là hướng dẫn cách sử dụng viên rửa bát cũng như là các chất tẩy rửa sao cho hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn để các bạn sẽ không còn lúng túng khi sử dụng máy rửa bát của Bosch.

 

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại lời nhắn, hệ thống chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện ngay cho bạn:

– Liên hệ Hotline: 0911.65.99.00

– Địa chỉ: 60 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng

– Website: https://boschhaiphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
0941.29.99.00